Friday, February 27, 2015

VỤ ÁN VIỆT TÂN – MỘT SÀI GÒN NHỎ THỨ HAI???

Nguồn: Nguyễn Quang Duy FB - Friday, 27 Feb, 2015 - Admin sửa lỗi, thêm ảnh và chú thích cần thiết


Mr. Nguyễn Quang Duy gởi lời chào mừng đến quan khách tham dự Lễ Kỷ Niêm 7 năm ngày thành lập Khối 8406 tại Victoria Úc - 2013

Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.
Việc đảng Việt Tân vi phạm quyền riêng tư của Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cộng thêm một số chuyện khác, đảng Việt Tân có thể bị liên đới trách nhiệm đã mạ lỵ và vu khống Mẹ Nấm là an ninh (1) cho Việt cộng. Vụ án có thể sẽ trở một vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai???


Bài đã post trên Nguyễn Quang Duy FB Friday, 27 Feb, 2015

Bài viết này nhằm chia sẻ suy nghĩ về 1 sự việc vô cùng quan trọng nhưng đã bị coi thường. Cũng như mọi bài viết khác, nó chỉ là quan điểm cá nhân, không dính líu đến bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Chuyên môn của tôi không phải ngành luật và luật pháp Úc cũng khác luật pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên là 1 chuyên viên, làm việc có liên quan đến luật pháp Úc và Thế Giới, trong một cơ quan công quyền Úc gần 20 năm, bởi thế xin chia sẻ suy nghĩ cá nhân về việc này.
Vì đứng về lẽ phải để bảo vệ quyền làm người (Việt Nam) tôi đã đồng hành cùng Mẹ Nấm trong sự kiện này.

Khi nói đến pháp lý thì tình cảm đã bị bỏ sang một bên mọi quyết định là ở Tòa án và do Bồi Thẩm Đoàn. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm rõ vấn đề để người đọc có thể khách quan nhận xét và đánh giá.

Đảng Việt Tân cổ vũ phương cách đấu tranh bất bạo động để chống lại đảng cộng sản Việt Nam. Trên cơ bản, đấu tranh bất bạo động là đấu tranh công khai, nhưng mãi đến nay Việt Tân vẫn là 1 đảng họat động bí mật tại Việt Nam. Xét về họat động công khai đối đầu thì họat động của họ đến nay gần như không có hay không có gì đáng kể.

Cách đây 5 năm cơ sở Nam Cali (2) đã làm 1 tấm bích chương với tiêu đề ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG. Rất có thể tất cả hình ảnh họ dùng là của người khác và cũng rất có thể tất cả những người trên tấm bích chương đều không phải là đảng viên đảng Việt Tân.
Và nếu đúng như vậy chỉ có chữ thật to ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG trên đầu và dòng chữ nhỏ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh ở bên là thực sự của Việt Tân. Tấm bích chương vì thế chỉ là một sản phẩm của đảng Việt Tân để tuyên truyền cho phương cách bất bạo động của họ.
Bởi tấm bích chương dùng tuyên truyền cho phương cách đấu tranh của đảng Việt Tân, Mẹ Nấm đã chính thức tuyên bố Việt Tân cần chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của cô ấy trên bích chương “ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG” nhằm xây dựng uy tín của đảng Việt Tân, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của cô ấy khi chưa hỏi ý kiến cô ấy (3)

Thay vì đảng Việt Tân chính thức giải thích lại để cho (các) đảng viên giải thích và bình luận tạo tranh cãi, có người ví như một “cái chợ” trên diễn đàn của một đảng viên. Việc làm đã tạo ra một dư luận kẻ bênh người chống và mặc cho Mẹ Nấm và nhiều người khác kêu gọi đảng Việt Tân cần chính thức giải thích, giới lãnh đạo đảng Việt Tân vẫn im hơi lặng tiếng như họ đã làm suốt 30 năm qua.

Thử xem một số các lập luận tương đối lành mạnh của hai phía:

Thứ nhất, vì đại cuộc cần chấm dứt tranh cãi. Nhưng nếu vì đại cuộc thì đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư cần chính thức giải thích và xin lỗi phía đã bị họ tùy tiện sử dụng hình ảnh cá nhân.
Nhưng nếu vì đại cuộc thì dư luận cần đứng phía của người bị vi phạm quyền riêng tư, nhất là người này lại đang ở trong nước. Chế độ cộng sản chỉ là đoản kỳ. Còn nhân quyền tự do dân chủ mới chính là mục tiêu cần đạt được.
Nếu tiếp tục dung túng việc vi phạm quyền làm người thì một mai nếu họ cầm quyền họ sẽ hành xử chẳng khác gì Việt cộng.
Việc họ bấy lâu nay coi thường dư luận và tiếp tục coi thường dư luận cho thấy rằng họ đã đặt mục tiêu quyền lực lên trên Dân Tộc, Tổ Quốc. Và rất có thể họ sẽ bắt tay với Việt cộng để chia sẻ quyền lực như bấy lâu nay dư luận đã loan truyền.

Thứ hai, lập luận khác là muốn thắng cộng sản thì phải có thực lực và phải đứng vào tổ chức. Nếu tổ chức có đạo đức đặt Tổ Quốc và Dân Tộc lên trên, tôn trọng quyền con người thì có thể đúng. Còn nếu tổ chức thiếu minh bạch, chà đạp quyền con người ngay cả khi họ chưa có quyền lực thì thật là nguy hiểm.

Thứ ba, có nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức quốc tế cũng làm như vậy. Những người này quên rằng các tổ chức nhân quyền thuần túy đấu tranh cho nhân quyền là bảo vệ quyền làm người. Qua kinh nghiệm cá nhân tôi biết các tổ chức quốc tế rất cẩn thận trong việc sử dụng tư liệu hay tài liệu cá nhân.

Chính trị gia, giới ngọai giao, báo chí và dân chúng Tây Phương thực sự rất ghê tởm phương cách chính trị vơ của người làm của ta, xem thường nhân quyền, không dân chủ như sự việc này.

Thứ tư, bằng lập luận cho rằng các tổ chức chính trị khác cũng làm như vậy, như cô Hồng Thuận đưa ra một bích chương của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ làm dẫn chứng (4).
Về luật, nếu ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm. Mẹ Nấm lên tiếng với đảng Việt Tân thì trách nhiệm của đảng Việt Tân là phải chính thức giải thích. Việc ngụy biện về lý không thể thuyết phục được ai.

Thứ năm, các tổ chức yểm trợ quốc nội khác cũng làm như vậy. Quả thực việc xin phép cá nhân là một việc tốn thời giờ và rất khó thực hiện. Nhưng mục đích của các tổ chức yểm trợ quốc nội là thuần nhân quyền và yểm trợ quốc nội không mang mục đích chính trị đảng phái.
Thường nếu các tổ chức yểm trợ quốc nội được chính thức yêu cầu họ đều nhanh chóng tôn trọng và đáp ứng lời yêu của anh chị đấu tranh quốc nội.

Thứ sáu, một số người tự nhận là người trong nước hay đã qua tù đày chấp nhận việc làm của Việt Tân. Nếu thật những người này chỉ có thể nói với tư cách cá nhân không thể đại diện cho tất cả những người bị sử dụng hình ảnh tùy tiện. Cũng như Mẹ Nấm hiện nay cũng chỉ lên tiếng với tư cách cá nhân.
Ngược lại khi ra trước tòa, quan tòa sẽ tìm hiểu xem Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư của những ai và những ai muốn cùng Mẹ Nấm đưa Việt Tân ra tòa.

Thứ bảy, một số người cho rằng việc đã xảy ra 5 năm và khi ấy Mẹ Nấm đã đồng ý. Điều này không đúng, tấm bích chương chủ yếu được phổ tại hải ngọai và Mẹ Nấm chỉ mới biết và mới lên tiếng.

* * *

Thay vì nhìn nhận sự sai trái của Việt Tân các diễn đàn tìm cách tung hỏa mù với những lý luận nói trên. Có người lại còn xem việc vận động nhân quyền như ban ơn cho người trong nước và ngày nay "cứu nhơn nhơn trả oán".

Tệ hại hơn là nhiều ngừơi đã đưa những việc cá nhân của Mẹ Nấm nhằm đánh lạc hướng dư luận. Như thông tin chửi nhau trước đây, cô Hồng Thuận chửi Mẹ Nấm “BẠI NÃO”, Mẹ Nấm trả lời "THIẾU GIÁO DỤC" hay Mẹ Nấm nói "Sao cứ đụng tới Việt Tân là như đụng tới MẢ TỔ nhà lắm người thế?”...

Các trích dẫn đối đáp giữa cá nhân Mẹ Nấm và các thành viên khác của Việt Tân được đưa ra tạo dư luận Mẹ Nấm lên tiếng phản đối việc sử dụng hình ảnh của cô là phản ứng cá nhân chứ không phải chuyện góp ý công khai với một tổ chức sinh hoạt chính trị.

Mẹ Nấm cũng cho biết các người ảo trên mạng luôn quấy nhiễu cô về chuyện cá nhân và vu khống cô là an ninh (1) cho Việt cộng. Mẹ Nấm cho rằng các nick ảo này là do các đảng viên đảng Việt Tân tạo ra.

* * *

Ngày nay không còn khó để Mẹ Nấm có thể sang Hoa Kỳ. Trên đất Hoa Kỳ và ở Nam Cali Mẹ Nấm sẽ đâm đơn kiện đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư. Mẹ Nấm cũng có thể vận động những người xuất hiện trên tấm bích chương được Việt Tân tùy tiện sử dụng cùng đứng đơn kiện.
Nhân cơ hội Mẹ Nấm cũng sẽ kiện Việt Tân đã sử dụng các bài viết của cô một cách tùy tiện hay kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đến việc đảng viên Hồng Thuận đã mạ lị cô là “BẠI NÃO” và kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đã để các đảng viên nick ảo quấy nhiễu và vu khống cô là an ninh cho Việt cộng.
Việc quấy nhiễu và vu khống cần thời gian điều tra, chứng minh. Điều chúng ta cần biết là tất cả mọi họat động trên màn ảo đều được lưu trữ nên nếu việc điều tra được tiến hành sẽ dẫn đến kết luận ai đã đứng đằng sau các vu khống và quấy nhiễu.

Hiện đã có một dư luận kẻ bênh người chống và nếu Mẹ Nấm đâm đơn kiện tại Hoa Kỳ sẽ có nhiều người hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần. Vụ kiện này có thể sẽ được quốc tế và người Tây Phương luôn đứng về phía lẽ phải và người bị áp bức.

Lẽ đương nhiên Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hỗ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua.

Hiện nay trên các diễn đàn dư luận vẫn chờ đợi lời giải thích chính thức của giới lãnh đạo đảng Việt Tân. Nếu họ vẫn im hơi lặng tiếng như suốt 30 năm qua họ đã làm, thì cần xem lại vì theo tôi đảng Việt Tân đã đặt quyền lực chính trị và quyền lợi của đảng bên trên dư luận, bên trên đạo lý, bên trên cả quyền con người.

Để sự việc có thể thu xếp nhanh chóng và hợp tình hợp lý cả trên diễn đàn Mẹ Nấm và Hồng Thuận tôi đều đã ngay tức thì góp ý:
“Tôi nghĩ Việt Tân nên chính thức giải thích về việc này, nếu thấy rằng có lỗi thì xin lỗi. Nhận lỗi, xin lỗi là bước đầu của sự hòa giải. Chưa hòa giải với những người đang cùng đối đầu với Việt cộng thì đừng mong gì việc liên kết. Chưa liên kết đấu tranh thì bất bạo động chỉ là tuyên truyền lý thuyết sẽ không bao giờ có được những hành động cụ thể.”

Từ góc cạnh luật pháp cần có sự thương lượng trước khi chính thức xin lỗi, nếu không lời xin lỗi lại là bằng chứng để Mẹ Nấm và những nhân vật khác mà hình ảnh đã bị Việt Tân sử dụng tùy tiện khởi tố.

Viết đến đây tôi nghĩ cũng đã đủ phần còn lại tùy đảng Việt Tân và Mẹ Nấm quyết định. Đừng để vụ án Việt Tân - Mẹ Nấm trở thành 1 thành vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai !!!

Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
27-2-2015Admin chú thích:

1- 2 chữ "an ninh" (thường thấy trên các bài viết FB hoặc giới Blogger Việt Nam đối kháng cộng sản) là viết tắt của "nhân viên an ninh", nôm na là công an chìm của chế độ Hanoi, 1 bọn người vô học côn đồ phi pháp mặc thường phục do chế độ Hanoi đẻ ra và nuôi dưỡng nhằm đánh phá giới đối kháng trong và ngoài nước.

2- "cơ sở Nam Cali" của Việt Tân

3- Xin đọc Đôi lời cùng Hồng Thuận - Việt Tân của Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Wednesday- Feb. 25, 2015

4- Xin đọc Việt Tân – nói một lần rồi thôi của Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, February 23, 2015Dưới đây là hơn 40 Comments của bạn đọc trên Nguyễn Quang Duy FB sau gần 1 ngày đăng bài:


 • Phạm Khánh Chương Hoàn toàn đồng ý với bài viết của anh Nguyễn Quang Duy, đảng Việt Tân cần phải điều chỉnh rất nhiều nếu muốn chinh phục lòng dân (và dĩ nhiên, khi còm như vậy, không có nghĩa là tôi gián tiếp hay trực tiếp đứng về phía Mẹ Nấm).
  Like · Reply · 3 · 12 hrs · Edited
 • Ngô Nhật Đăng Có quá đà không anh ơi.
  Like · Reply · 6 · 12 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết.
  "Nếu họ vẫn im hơi lặng tiếng như suốt 30 năm qua họ đã làm, thì cần xem lại vì theo tôi đảng Việt Tân đã đặt quyền lực chính trị và quyền lợi của đảng bên trên dư luận, bên trên đạo lý, bên trên cả quyền con ngườ
  i".

  Nhưng có nhiều phần trăm tác giả bài viết sẽ thất vọng vì thay vì ban lãnh đạo VT lên tiếng một cách nghiêm túc, như xưa nay, sẽ có vô số nick ảo vào đánh hôi và kéo dư luận sang hướng khác, thậm chí tấn công cá nhân người viết. Đây là thói quen và bản chất của họ. Để xem.
  Like · Reply · 3 · 11 hrs · Edited
 • Nụ Cười Việt Anh Nguyễn Quang Duy càng ngày càng trở nên vô lý và hàm hồ với những luận cứ của mình. Hôm qua tôi đã chỉ ra việc anh cũng sử dụng những hình ảnh tù nhân lương tâm và nhà đấu tranh trong một gian hàng của tổ chức anh (với tên và logo của tổ chức này - Quỹ Tù Nhân Lương Tâm) mà không xin phép. Việc làm của anh cũng không khác gì Đảng Việt Tân, chỉ khác là họ sử dụng hình ảnh để phổ biến thông tin về những phong trào bất bạo động, còn anh sử dụng để gây quỹ. Nhưng anh đã ngụy biện cho rằng Quỹ Tù Nhân Lương Tâm là một tổ chức, còn Việt Tân là một đảng nên khác nhau. Nhưng nếu nói về việc sử dụng hình ảnh gây ngộ nhận thì dù là đảng hay tổ chức cũng giống nhau nếu người trong hình không thích. Anh miệng thì dùng luật lệ để chỉ trích và cho rằng Đảng Việt Tân sai nhưng bản thân mình cũng từng mắc phải cái "sai" đó do mình đưa ra. (Tôi để chữ sai trong ngoặc kép vì đối với tôi chuyện sử dụng hình ảnh những người trong nước để vận động, gây quỹ, thông tin về phong trào không có gì là sai cả.)

  Nụ Cười Việt's photo.
  Like · Reply · 8 · 11 hrs · Edited
  • Phung Mai Tôi Phung Mai là trưởng ban điều hành Quỹ TNLT www.tnlt.netchịu tr'ach nhiệm về nhừng hình trong gian hàng QTNLT trong những ngày hội chợ tết, rất mong Nụ Cười Việt không đưa chuyện QTNLT vào đây , nếu cần thiết anh trực tiếp đến tôi.   Our mission is to provide moral and financial...
   TNLT.NET
   Like · 1 · 8 hrs
  • Ngua Chung Nụ Cười Việt có một so sánh rất ư là ấu trĩ và khập khiễng. 

   Ai lại đem so sánh một established, published and well-documented complaint, có bị cáo, có người bị hại và cáo trạng rõ ràng, với một việc mà, only in your opinion, anh cho là sai trái, trong khi chẳng có ai trong nhóm người mà anh cho là bị hại lên tiếng than phiền. 


   Thật là chả ra làm sao cả!!!
   Like · 8 hrs
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Phong Thanh Huynh Chợ Tết 2016 ở các vùng của Victoria, Úc tôi sẽ không góp 1$ nếu có bác Nguyễn Quang Duy tham gia!!!
  Like · Reply · 2 · 10 hrs · Edited
 • Nụ Cười Việt Hôm nay anh lại tiếp tục mạnh miệng cho rằng Đảng Việt Tân đã vu cáo cho Mẹ Nấm là an ninh Cộng Sản và ví đảng này như tờ Sài Gòn Nhỏ thứ 2 quả thật là một lời nói đầy ác ý. Trong tranh luận nhà Hồng Thuận tôi thấy Hồng Thuận đã nhiều lần kêu Mẹ Nấm trưng ra bằng chứng việc chị ấy nói là trang nhà Việt Tân vu cáo cho chị là an ninh, nhưng Mẹ Nấm vẫn im lìm. Vậy giờ anh có bằng chứng gì không? Nếu không thì chính anh mới hành xử giống tờ SG Nhỏ thứ 2.

  Nụ Cười Việt's photo.
  Like · Reply · 7 · 11 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Haha đã báo trước. Nụ Cười Việt đại diện ban lãnh đạo VT lên tiếng phải không ạ ?
  Like · Reply · 1 · 11 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Phuoc Nguyen là Nguyễn Hữu Phước, đảng viên Việt Tân cơ sở Hoà Lan, kiêm Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Hoà Lan.

  Phạm Dương Đức Tùng's photo.
  Like · Reply · 2 · 11 hrs
 • Nụ Cười Việt Anh Phạm Dương Đức Tùng đang đại diện cho nick Phuoc Nguyen lên tiếng phải không ạ? 
  Like · Reply · 11 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Thấy anh Nụ Cười Việt rất sốt sắng lên tiếng cho VT trên mọi diễn đàn, và anh mang nick ảo nên tôi hỏi anh có phải là đại diện cho VT hay không.
  Anh hỏi bằng chứng VT vu cáo MN là an ninh, tôi đưa lời phát biểu của một Đảng viên cơ sở Hoà Lan, thì anh hỏi tôi có phải đại diện cho NHP không là làm sao ?
  Đừng làm mất thời giờ lẫn nhau anh ạ.
  Like · Reply · 2 · 11 hrs
 • Phạm Khánh Chương Tại sao phải bênh hay chống VT? Hãy để VT biểu lộ bản lãnh chính trị của họ trong việc đối phó và giải quyết vấn đề này, mà thật ra, đây chỉ là một issue, challange rất nhỏ mà bất cứ đảng phái hay tổ chức chính trị nào cũng gặp phải, chỉ có cách đương đầu thế nào, đối phó, giải quyết thế nào mới thể hiện sự khác biệt (giữa họ). Và xin nhớ, im lặng hay chạy lòng vòng không phải là cách giải quyết hay.
  Like · Reply · 6 · 11 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Một bài viết nghiêm túc và một yêu cầu nghiêm túc của anh Nguyễn Quang Duy nên được những câu trả lời nghiêm túc bởi những con người nghiêm túc.
  Like · Reply · 2 · 11 hrs
 • Quoc Bao Hoang chả thấy gì nghiêm túc cả
  Like · Reply · 1 · 11 hrs
 • Nụ Cười Việt Anh Phạm Dương Đức Tùng cũng sốt sắng không kém tôi trên các diễn đàn chống Việt Tân đâu . Và mấy hôm trước thấy anh cũng còn dùng nick ảo mà phải không? Hình như là Vọng Trấn Quốc rồi sau đó đổi thành Trấn Quốc Vọng thì phải, giở thì là Phạm Dương Đức Tùng. Tôi vẫn đang đợi bằng chứng từ anh Nguyễn Quang Duy về quan điểm của Đảng Việt Tân cho rằng Mẹ Nấm là an ninh VC nhé anh.
  Like · Reply · 1 · 10 hrs · Edited
 • Thuy Tram Duong Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.

  Việc đảng Việt Tân vi phạm quyền riêng tư của Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cộng thêm một số chuyện khác đảng Việt Tân có thể bị liên đới trách nhiệm đã mạ lỵ và vu khống Mẹ Nấm là an ninh cho Việt cộng. Vụ án có thể sẽ trở một vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai???

  http://www.vanews.org/.../vu-viet-tan-mot-sai-gon-nho-thu...
  Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả...
  VANEWS.ORG|BY AUTHOR NAME HERE!
  Like · Reply · 1 · 10 hrs
 • Quoc Anh Do Dung la nhung nguoi co cung quan diem muon dau tranh cho dan chu tu do nen hoa giai voi nhau, chu cu can xe nhau thi chang co loi gi cho moi nguoi, ma con vo tinh tu bien minh thanh moi cho lang soi nha San nua!
  Like · Reply · 2 · 10 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Nếu anh Nụ Cười Việt hoạt động lâu năm, hẳn đã thấy bút hiệu VTQ từ 20 năm nay, nhưng đây không phải là đề tài chính ở đây.

  Anh cố tình không thấy chứng từ của Phuoc Nguyen, cơ sở VT Hoà Lan, vu cáo Mẹ Nấm là nhị trùng à ?


  Nhưng mà tại sao mình phải mất thời giờ thế nhỉ ? 
  Hãy để diễn đàn cho những tiếng nói chính thức của tổ chức Việt Tân đi.
  Like · Reply · 2 · 10 hrs
 • Tôi Đã Tôi cảm nghĩ mấy anh chị này cũng hay. Hình như cũng có chút chút gọi là tâm tình cho quê hương. Đâu đó cũng có gọi là chống cộng. Nhưng theo tôi nghĩ các anh chị đang chống đối gây chia rẽ lẫn nhau chứ đâu chống cộng nỗi gì. Cộng sản vẫn nhởn nhơ đàn áp đồng bào, các anh chị thì cứ đâm thọt lẫn nhau. Sao các anh chị không cùng nhau chung tay mà chống cộng mà cứ chống nhau hoài vậy? Các anh chị kính mến! Mình đã không chung sức với người ta để chống cộng thì làm ơn đừng phá. Các anh chị không thử nhìn lại mình mà xem? Chính anh chị đang tiếp tay cho cộng sản đàn áp đồng bào mình đó thôi ( tôi không nói các anh chi là cộng sản hay tổ chức nào). Nếu muốn người ta biết lỗi thì làm ơn chỉ cho người ta thấy lỗi bằng tình thương và tấm chân thành chứ đừng sữa lỗi người khác với tấm lòng ganh tị hay thù hận.

  Thân Ái
  T.V.Trần
  Like · Reply · 11 · 10 hrs · Edited
 • Grace Hope Ông Lý thái Hùng còn hoạt động trên facebook mà, mới thấy ông ấy lên tiếng cách đây mấy ngày

  Grace Hope's photo.
  Like · Reply · 5 · 10 hrs
 • Nguyễn Quang Duy Anh Ly Thai Hung thân mến, xin anh vào đọc bài viết mới của tôi. Tôi sẽ không trả lời những người không quen biết và sẽ block họ không để đánh lạc hướng vấn đề. Cám ơn anh. Nguyễn Quang Duy.
  Like · Reply · 7 · 9 hrs · Edited
 • Tong Pham Viet Tan la mot "to chuc" o My? Me nam voi tu cach cong dan My thi co the "sue" VT, Voi tu cach cong dan nuoc "Vem" thi xin loi, cho den kiep sau, em co lam nguoi nua xin "dau thai vao Hchung quoc" nhe.
  Like · Reply · 2 · 8 hrs
 • Ngua Chung Ai bảo thế vậy anh Tòng Phạm?
  Like · Reply · 2 · 8 hrs
  • Tong Pham Den Toa an My ho se chi dan tan tinh cho, nhung nho la thua nguoi ta phai co chung cu nhe, Co MeNam phai co d/c VP cua VT, con neu thua mot nguoi nao cua VT phai co d/c nguoi do. Co MN khong the truc tiep gap de serve don truy to do. Khi nop phai nop o Civil court, khong phai Small claim. Noi thiet o My ma no chay long vong, khong co d/c cho o thi nam nam sau may ra moi gap ke ca "police". Nen nho vu Bao Saigon Nho la bao in o My, neu VT co vu cao co MN thi chung cu tren FB phai theo luat FB khi Ban dang nhap FB ban da dong y nhung dieu khoan gi. Toa an My khong chap nhan nhung record neu ban khong bao cho "kho chu" biet ban dang record du la ghi am.
   Like · 1 · 8 hrs
  • Ngua Chung Nếu thật sự MN sẽ kiện VT ra toà thì dĩ nhiên là MN sẽ nhờ dịch vụ của một luật sư đoàn giỏi có tiểu sử và thành tích về nhưng án tố tương tự, và cũng dĩ nhiên là Luật Sư đoàn đó sẽ nhận bào chữa trên tinh thần "no win no fee". Đối với MN, ví chỉ mong được công lý chứ không phải vì monetary compensation, nên MN chỉ việc thêm vào khế ước với luật sư đoàn thành "no win no fee, win cover my expenses and you keep all" thì việc kiếm được LSĐ giỏi chỉ là chuyện nhỏ. Còn việc tracking down bị cáo thì là việc dễ dàng cho LSĐ, nhất là khị bị cáo lại là một tổ chức chính trị tại Mỹ có đăng ký hẳn hòi. Nếu cần track down một thành viên của VT thì cũng chả khó khăn gì, vì không lẽ thành viên VT toàn là những người vô gia cư chuyên lêu lổng đầu đường xó chợ mà không có địa chỉ hẳn hòi?

   Last words:

   Cài status nào trên Facebook của bạn mà tôi nhìn được, vì chế độ phổ biến mà bạn cài đặt, sẽ là public and published material, admissible in the court of law, trừ khi tôi chỉ đọc được khi tôi phải hack in Facebook account của bạn (unlawfully obtained evidence), thưa bạn Tòng Phạm ạ.
   Like · 2 · 7 hrs
  • Hoang Triet MN có thể thưa ông Phước. Còn thưa kiện VT với sự việc này tôi nghĩ k dễ đâu. Cứ thử đi. Và phải sang Mỹ có mặt tại tòa khi xử...
   Like · 2 hrs · Edited
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Phạm Khánh Chương @Phong Thanh Huynh nói:" Chợ Tết 2016 ở các vùng của Victoria, Úc tôi sẽ không góp 1$ nếu có bác Nguyễn Quang Duy tham gia!!!". Góp ý với Phong Thanh Huynh: "Bạn cứ giữ tiền bạn lại, không ai xin của bạn đâu. Không ai cần những đồng đô la "to lớn" của bạn nếu nó không được "cho" với tấm lòng. Bạn quên 1 điều rất quan trọng, mà chính điều quan trọng đó tạo nên lòng nhân ái của mỗi người, đó là sự đóng góp ấy không phải cho Nguyễn Quang Duy mà cho những đồng bào bất hạnh trong nước. Mà thực ra, bạn có đóng góp hay không, không quan trọng, những người đấu tranh trong nước họ cần tấm lòng, riêng bạn, vì đồng tiền bạn quá lớn, nên bạn có cho, họ cũng không dám nhận đâu, nên bạn yên tâm, đừng hăm dọa.
  Like · Reply · 6 · 8 hrs
 • Ngua Chung Về một so sánh của Nụ Cười Việt ở trên:

  Nụ Cười Việt có một so sánh rất ư là ấu trĩ và khập khiễng. 


  Ai lại đem so sánh một established, published and well-documented complaint, có bị cáo, có người bị hại và cáo trạng rõ ràng, với một việc mà, only in your opinion, anh cho là sai trái, trong khi chẳng có ai trong nhóm người mà anh cho là bị hại lên tiếng than phiền. 

  Thật là chả ra làm sao cả!!!
  Like · Reply · 3 · 8 hrs
 • Phạm Dương Đức Tùng Mấy ngày nay, kẻ chống người bênh đã có dư cơ hội nói lên quan điểm riêng của mình trên các diễn đàn khác nhau. Có cãi thêm cũng bằng thừa, mà còn làm loãng mục đích của bài viết này. Nay anh Nguyễn Quang Duy đã nêu đích danh ông Tổng bí thư của tổ chức Việt Tân để có quan điểm chính thức. 
  Thì chúng ta hãy tôn trọng tác giả và chờ câu trả lời của ông Lý Thái Hùng.
  Âu cũng là cơ hội cho tổ chức Việt Tân chứng minh tinh thần trách nhiệm và gần gũi với quần chúng qua sự việc này.
  Like · Reply · 3 · 8 hrs
 • Tong Pham Truoc day Me Nam co tren trang FB cua toi, toi da "unfriend" do hai nam hon khi nhung su kien sau day xay den. Co nhung vu bieu tinh lon o Hai Phong va Hanoi ma nhieu nha tranh dau cho Dan chu co the bi bat bo thi ... Me nam bao cho mang FB biet co ay bi CA bat xuong xe khi dang di giua duong, khi lan song du luan cho Dan chu len cao thi co ay di sang Phi hoc ve gi gi do. Noi san day cho cac Bac biet tro choi cai nguoi, dat nguoi, toi biet het. Sach luoc cua ai, chien thuat the nao noi mot con nguoi cung nhu moi nguoi VN thoi hau chien 1975 da tung trai qua.
  Like · Reply · 2 · 8 hrs
  • Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Tôi mời anh về đi biểu tình chung nhé 
   Chúng tôi không có quyền đi học hỏi à ?
   Like · 3 · 8 hrs
  • Tong Pham Cach moi nay VC da moi nhieu lan, dung de con gian du no lam minh mat khon.
   Like · 2 · 8 hrs
  • Tong Pham Hon the nua toi khong phai va khong he benh VT dau co Menam ah.
   Like · 1 · 8 hrs
  • Tong Pham Toi roi VN da 1/4 the ky, chung toi lay mang song cua minh tim tu do. Khi da co tu do toi khong thich ve VN cho den khi nha cua do so cua Dang vien CS duoc phat mai de chia deu lai cho nhung nguoi cung kho duoi que.
   Like · 3 · 7 hrs
  • Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Tôi không cần biết anh bênh ai, anh nói về tôi không đúng thì tôi đính chính. 
   Khi tranh luận cần bỏ cái tình cảm qua một bên mà dùng lý trí.
   Anh ở nước ngoài, phán đoán cái gì cũng dễ dàng hết vì đây không phải là việc mà anh và gia đình phải trả giá 
   bằng tự do và sinh mạng. Thích thì anh lên mạng, có thời gian thì anh quan tâm chuyện Việt Nam. Bận thì đi làm kiếm tiền, kiếm sống.
   Điều tôi muốn nói ở đây, những người có lý trí trước khi nhận xét cái gì nên suy nghĩ cẩn thận. Đừng xem sinh mạng của người khác là trò đấu tranh mà các anh muốn thấy.
   Like · 4 · 7 hrs
  • Tong Pham Co bao toi "im" thi toi "im", ngay xua to chuc Dang cung tung bao toi vay ma. 1975 Cong nhan xay dung Cu xa cong nhan luong $0.75VND tieu xai $1.50. 1976 SV Su Pham, 1977 Can Bo So Giao duc TP HCM. Co co biet vi sao tu mot SVSPham di vao ghe can bo so, tung lam viec voi Huynh Tan Mam, co xe dua don, ngu o Khach San Rex nhung nam ma nguoi dan an bo bo. Dung tuong co duoc cai nhom "bullshit cong ran can ga nha" do che cho roi hu doa toi. Noi cho vui chu chuyen co co thua ai chang phai chuyen cua toi, xin dung lam phien nhe, toi khong co y xuc pham co dau, doc tai ngay tren trang FB.
   Like · 7 hrs
  • Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Anh đọc lại xem tôi bảo anh im chỗ nào vậy anh?
   Like · 2 · 7 hrs
  • Huy Phạm Nguyễn Lê Chán cho cái kiểu viết tiếng Việt không bỏ dấu đọc méo cả miệng thật may phúc khi ông không làm bên ngành giáo dục chứ không thì chết cm nó học sinh.
   Like · 1 · 4 hrs · Edited
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Ngua Chung Hoang Sa Nguyen: how is this case relevant to this status? I do not see any connection. Please enlighten me. Thanks
  Like · Reply · 1 · 6 hrs
 • Robert Krzysztoń Based on its 20 years of experience fighting for the freedom of Polish and 20 years assisting others, fighting for freedom, I want to share some apprehension. Now, if something is for the communist security police a priority - it is causing divisions w...See More
  Like · Reply · 4 hrs
 • Robert Krzysztoń By the way - in a free Poland, we've got knowledge, from communist papers, that in fact those "activists" who kept refusing to work with some of the opposition organizations, usually worked for the communist police. I advise you to think about the future and put steps carefully, because victory is possible, and it would be foolish to give a lead in the direction that none of us wants.
  Like · Reply · 3 · 4 hrs
  • Thai-hoa Nguyen Robert Krzyszton: Tiện đây xin nói luôn, khi Ba lan được tự do, chúng tôi tìm được trong chứng từ của cộng sản, cho thấy rằng, thực tế những "nhà tranh đấu" luôn từ chối chung sức với các tổ chức đối lập khác, thì họ thường hoạt động cho công an cộng...See More
   Like · 3 hrs · Edited
  • Thai-hoa Nguyen Robert Kryszton! The fact that the author and the subject of this status have been relentless in their pursuits which cause enormous damages to the democracy movement and on the other hand equally benefit the current communist regime in Vietnam. The irony is that the people who vocally and earnestly supporting this futile exercise have tried to mask their action in the name of defending human rights.
   Like · 1 · 3 hrs
  • Nụ Cười Việt Thanks for sharing your experience Robert. I agree with you and I think time will tell.
   Like · 1 hr
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Thai-hoa Nguyen Robert Krzyszton: "Tiện đây xin nói luôn, khi Ba lan được tự do, chúng tôi tìm được trong chứng từ của cộng sản, cho thấy rằng, thực tế những "nhà tranh đấu" luôn từ chối chung sức với các tổ chức đối lập khác, thì họ thường hoạt động cho công an cộng sản. Tôi khuyên quí vị nên nghĩ đến tương lai và tiến bước cẩn thận vì chiến thắng nằm trong tầm tay. Thật là ngu daị khi dẫn dắt cuộc đấu tranh này theo một chiều hướng mà chẳng ai trong chúng ta muốn cả. " ( By the way - in a free Poland, we've got knowledge, from communist papers, that in fact those "activists" who kept refusing to work with some of the opposition organizations, usually worked for the communist police. I advise you to think about the future and put steps carefully, because victory is possible, and it would be foolish to give a lead in the direction that none of us wants. )
  Like · Reply · 3 hrs
 • Robert Krzysztoń Thai-hoa Nguyen: You just need to be careful in throwing accusations. We do not know for sure who knowingly used the communists, who while not enough imagination. I would say that the phenomenon of spitting structures need to destroy freedom, and the people - patiently explain the complexity of cases. Usually falls on one agent group of people who do not have thought well its position  Victory comes when it is understood that the party of liberty must work out a compromise, do not fight each other. Polish veterans, as you know, is always willing to share their experience. Therefore - at your service!
  Like · Reply · 1 · 3 hrs
  • Thai-hoa Nguyen I agree with you wholeheartedly that we can not be careful enough about wild accusation. As such I always think of the consequences of any action to respond to. People have foolishly branded me a member of Viet Tan simply because I disagreed with their...See More
   Like · 2 · 2 hrs
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Thai-hoa Nguyen Nếu muốn goị là "vụ án" thì phải được toà án thụ lý đã, thưa anh Duy. Anh khoe từng "là 1 chuyên viên, làm việc có liên quan đến luật pháp Úc và Thế Giới, trong một cơ quan công quyền Úc gần 20 năm" thì anh phải biết những toan tính, dự trù và hoạch định của anh chỉ là như thế cho đến khi anh đủ can đảm nộp đơn tại toà. Hoặc một tình huống khác có thể xảy ra là anh và người mà anh đang dùng cho mục đích riêng của anh, bị người ta đâm đơn kiện ra toà, tôi nghĩ chắc không phải do tổ chức mà anh và người ấy đang ra sức tấn công dưới danh nghiã baỏ vệ nhân quyền, vì họ chắc đủ khôn ngoan và "common sense" để chẳng phaỉ bận tâm đến chuyện "ruồi bu" mà anh và người ấy muốn tạo ra, nhưng là do những người, vì mục đích riêng của họ, hay vì lý do nào đó, nhân sự việc anh và những người có suy nghĩ như anh cứ nhắc đến việc kiện tụng vì việc sử dụng một tấm hình đã ra công luận đến mờ nhạt rồi, mà mờ nhạt vì hanh vi đáng nghi vấn chứ chẳng phải lu mờ vì giấy in xấu, rôi đâm đơn kiện anh và người ấy vì tội dùng hình người khác mà không xin ý kiến. Hoặc giả những người như thế, cũng bị anh đầu độc mà nghĩ rằng họ có thể kiện những người, hay chụp mũ họ là thế này thế kia. Bởi vậy, tôi nghĩ người đọc bài viết này của anh, thấy tiêu đề anh sáng tác thế kia, họ nghĩ ngay đến cái toà án nhân dân ở Việt nam hay tệ hơn và có lẽ trung thực hơn là những cuộc đấu tố được nhà đương cuộc Việt nam làm nỗi danh trong Cải cách ruộng đất, mà chúng tôi, con cháu của nạn nhân, vẫn bởn tóc gáy khi nghĩ đến nó không chỉ vì sự tàn bạo mà còn vì sự u tối của những kẻ tham gia vào.
  Like · Reply · 1 · 3 hrs
 • Lanney Tran Các vị kg hiểu rõ luật lệ của Hoa Kỳ mà cứ tự nhiên phang bậy thì mình chia sẻ bài này ngắn, gọn, để hiểu thêm nhé. https://www.plagiarismtoday.com/.../5-easy-ways-to-get.../ --  Facebook, like all social networks, may be a common and more private way to communicate, but they are not without...
  PLAGIARISMTODAY.COM
  Like · Reply · 3 hrs
  • Thai-hoa Nguyen Thưa bà Lannley! Viết thế là bà tự cho mình rành luật lệ Hoa kỳ. Vậy xin bà hay nêu một vụ án tại Mỹ kiện về tôi "mạ lỵ" vì goị người khác là "bại não". Xin bà cũng cho biết vụ kiện mạ lỵ vì goị người khác baị não có thành công không? Xin lưu ý với bà, có người kiện không phải là cứ theo đó mà kiện vì nếu bà rành luật Hoa kỳ như bà tự phong, bà cũng biết dân Mỹ cái gì cũng kiện. Người mình, theo tôi biết, khi qua đó ở, dù lâu hay chỉ vài hôm, cũng thích kiện, nhất là nó có lợi cho bản thân mình hay chỉ đơn thuần nghĩ có lợi cho bản thân mình. Cám ơn bà trước.
   Like · 2 hrs
  • Lê Tùng Châu

   Write a reply...

 • Robert Krzysztoń No question about it Lanney Tran. It's not about right (unless, of the principle of "people's courts" rightly recalled by Thai-hoa Nguyen), but about politics. What commented note contends that the case? Vietnam does not have its own state as it had recently Poland, so for now it is important to get them back. Time to settle the law will come later. If they have a problem with the US Code, let the American justice system works - it's easy, what is there to talk about? Just do not let the fact that the Communists had an excuse to divide the opposition!
  Like · Reply · 2 · 2 hrs
 • Hung Cao Nguyen Theo thiển ý của tôi là tại sao lại muốn "khuấy bột thành hồ", thọc gậy bánh xe. Thay vì trong tình những người chống lại chế độ cộng sản độc tài tàn ác đòi tư do dân chủ lại kích động chia rẻ. Buồn quá. Chống cộng mà còn “đăng ký” trade name, hình tượng!
  Like · Reply · 2 · 2 hrs
 • Lanney Tran Robert Krzysztoń - I see what you're saying and totally agree. On the other hand, we also want organization such as Viet Tan to do their parts properly and ethical, according to their slogan, which is promoting democratic movement and protecting human rights. This is to spare un-necessary chaos between VT members and other human rights activists who do not play parts within VT. 
  Like · Reply · 2 · 2 hrs
 • Hung Tran That la ton giay muc va oc sieu vi ,dua ra nhung~ su viec Luat Phap' nhu biet ro~ trong tam` tay . Toi,kg can biet thua kien Ai ,Nhung voi Luat Phap Uc Canada hay My ,muon' thua kien , nguoi` do' phai? la legal ( nguoi song trong dat nuoc' do' .neu co Quoc Tich thi tot nhut) Con nhung nguoi nuoc khac thi kg duoc dau .
  Like · Reply · 2 hrs
 • Robert Krzysztoń I know we have similar views. Practically - identical. I just have a question: is it really the dividing line runs between VT and other groups for human rights? It seems to me that there are some groups who think differently than VT - this is not a problem. And there are a few (very few!) groups that speak about human rights, do very little for human rights (aid and knowledge first of all, for PR action they are too small) but first of all brutally attacking VT. I advise you to look at these carefully. I do not want to say outright what I think, but it is easy to deduce from the previous entries, right? Yours sincerely Lanney Tran!
  Like · Reply · 1 · 2 hrs

0 nhận xét:

Post a Comment