Tuesday, February 9, 2016

Chúng ta đang ở đâu?

câu hỏi Chúng Ta Đang Ở Đâu? lần thứ hai, xin cùng đặt ra với nhau, những con người của một Việt Nam Cộng Hòa tương lai?! - by Pham Văn Thành Paris, Mồng 2 Tết Bính Thân 2016Chúng ta đang ở đâu?


==> bài liên quan: Chúng ta đang ở đâu trong hành trình đối lập - Phạm văn Thành - Aug. 24, 2015

Đây là lần thứ hai tôi mạo muội lập lại câu hỏi này với anh chị em tranh đấu chống chủ nghĩa cộng sản tại Việt nam. Hy vọng rằng qua những lần trình bày này, sẽ khơi gợi được một hình ảnh cụ thể tương đối nào đó để chúng ta có thể thấy phần nào được chính mình.
Cuộc tranh đấu nào cũng vậy, việc hiểu đươc ta, hiểu được đối phương … là việc hết sức cần thiết để chuẩn bị cho sự thành công (hoăc thất bại) của một công cuộc chiến đấu.

Lợi Thế Truyền Thông

Khoảng 5 năm trở lại đây anh chị em chúng ta đột nhiên thừa hưởng được một thứ vũ khí truyền thông cực kỳ hiện đại là các mạng truyền thông xã hôi như Facebook và các mạng truyền thông phức hợp đa năng như Skype, Viber, Zalo, Twitter, Chater… Các phương tiện dẫn truyền điện thoại cũng đã mang những đổi thay vô cùng lớn. Tất cả những thay đổi khổng lồ này, lớp thanh niên 20, 30 tuổi hôm nay rất khó có thể hình dung để so sánh với những khó khăn gian khổ của thời kỳ đầu cuộc hành trình đơn độc chống chủ nghĩa cộng sản trên giải đất Việt Nam thời 1975 - 1995.

Thông tin được truyền đi nhanh lẹ. Khối lượng tin to lớn. Những chiều kích nhận thức của từng sự kiện được dễ dàng quan sát với rất nhiều chiều nghị luận kết tụ tinh hoa suy nghĩ của nhiều lớp người ở đa dạng xuất xứ và ở gần như tất cả các quốc gia văn minh hàng đầu thế giới. Ý thức và kiến thức trong một thời gian ngắn kỷ lục đã xây dựng nên những con người Việt Nam rất mới. Những con người mà so với thời của chúng tôi khi bắt đầu đi vào cuộc hành trình 35 năm trước đây, hẳn phải là mang vốn liếng kiến thức của tầm vóc các bậc chỉ huy, lãnh đạo.

Bạo lực đàn áp của kẻ cầm quyền đã thành tỷ lệ nghịch so với sự mở rộng bất khả vây hãm của truyền thông thông tin tự do. Nếu thập niên 1980 chỉ với 100 tờ truyền đơn khi bị bắt, người tranh đấu có thể bị đánh đập cho đến chết bởi đội ngũ công an điên cuồng … thì sang thập niên 1990 đã chỉ còn là 10 năm tù! Sang đến thập niên 2000 còn chừng 3 năm tù và đến 2010 chỉ là khoảng 1 năm thậm chí vài tháng tù. Đến hôm nay, 2016 … thật khó mà hình dung còn có ai đó mang trong người 100 tờ truyền đơn với nội dung chống đối chế độ!!!
Công nghệ truyền tin đã thay đổi chóng mặt, làm nên một kỳ tích là đã hình thành một mặt trận truyền tin dồn dập tấn công vào thành trì bạo lực của kẻ cầm quyền. Lưồng thông tin nghịch chiều với tuyên giáo tà mị của kẻ cầm quyền đã đươc công đồng truyền thông tự do và trung thực tập trung tấn công một cách tự nguyện, tấn đánh liên lỉ 24/24, 7/7 và 365/365 ngày từ khắp nơi trên quả đất, nhịp nhàng tương tác với đất mẹ Việt Nam.


Bạo Quyền Giẫy Chết

Một mặt trận hùng hậu như thế, đối phương có là cha con ông Giời cũng sẽ phải qụy ngã sùi bọt mép! Đảng CSVN đang trong tình trạng chuẩn bị giẫy chết sùi bọt mép như vậy!

Thời kỳ hoàng kim của ngôn luận một chiều đã cáo chung. Thời mà những bản án chung thân dễ dàng dành cho các linh mục Trần đình Thủ, Nguyễn văn Vàng, Nguyên văn Luân, Nguyễn văn Minh … đã không thể còn tồn tại nữa! Thời mà những hành vi đánh chết người hoặc đánh liệt bán thân những người được cho là đầu mối “tuyên truyền phản cách mạng” …như linh mục Vũ Khánh Tường, Nguyễn duy Nhật, Trần văn Nguyện … đã vĩnh viễn cáo chung! Thời mà các bản án tử hình vung vãi dành cho những chí sĩ miền Nam Việt Nam như Linh Mục Trần Học Hiệu, Giáo sư Trần Thanh Đình, Tạ Hồng Nhạn, Kiều đình Thanh, Phan Văn Thẩm, Trần văn Lương, Trần Nam Phương, Thượng Tọa Tuệ Sỹ (thế danh: Phạm Văn Thương) … đã không thể còn cơ hội tái diễn. Đám bạo chúa tuy mồm còn bê bết màu huyết dụ nhưng chỉ còn biết nhắm vào lũ súc vật để liếm máu! Đối phương ngồi trên ngai vàng nặng trĩu với chiếc ghế chỉ còn ba chân. Sự sụp đổ tất yếu sẽ xảy ra rất gần. Và vấn đề của chúng ta chính là ở trạng thái chiếc ghế ba chân ấy!

Truyền thông mở đã tạo ra một mặt trận rất mới. Măt trận ấy KHÔNG CÓ NGƯỜI LÃNH ĐẠO, và trong một chừng mực nào đó KHÔNG CẦN NGƯƠÌ LÃNH ĐẠO! Với sự không lãnh đạo ấy, chúng ta có thể làm cho đối phương mất ăn mất ngủ, nhưng không thể làm cho đối phương phải qùy gối xuống để nhận tội với đồng bào, với dân tộc và tổ quốc. Điều này đã đến lúc chúng ta phải đặt vấn đề và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Cuộc tranh đấu chống chủ nghĩa cộng sản, từ giai đoạn chỉ có một nửa phần lãnh thổ có thể chia sẻ chung ý thức và khát vọng, nay đã loang dần ra nửa phần lãnh thổ phiá bắc, dù còn là non yếu, nhưng khả dĩ đủ để sự nghiệp giải phóng con người Việt Nam thoát ra khỏi quỹ đạo cộng sản sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian, thậm chí, không cần phải đi vào giải pháp nhất thời chia đôi bản đồ hiện tại.


Giải Pháp Tiệm Tiến

Chia đôi lãnh thổ! Sẽ rất nhiều người cho rằng là một sự ảo tưởng hoặc một suy nghĩ viễn vông!!!
Chúng tôi tôn trọng ý nghĩ của mọi người, đương nhiên tôn trọng cả sự miệt thị mà nhiều người sẽ dành cho chúng tôi. Tuy nhiên, không thể ngày một ngày hai mà có thể giành lại toàn bộ được mọi phần lãnh thổ, khi mà Ý THỨC TỪ BỎ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN tại miền bắc còn rất mơ hồ. Khi mà Hiệp Định Geneve 1954 và Paris 1973, trên danh chính ngôn thuận vẫn còn nguyên giá trị và khi mà ở biển Đông, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa suốt 40 năm nay đã thành đất vô chủ, khi mà nhà nước CHXHCN Viêt Nam dù có muốn kiện Trung Cộng ra toà Liên Hiệp Quốc cũng không thể kiện vì tính cách pháp nhân chủ quyền hợp lệ hoàn toàn không có...khi tòa án La Haye đi đến ngọn nguồn của sự việc kiện tụng!
Miền Nam, dù nay có bị đỏ hoá bởi cộng đồng đảng viên gốc bắc, dù có bị xé vụn các mảng quyền lợi kinh tế cho người miền bắc gốc đảng chủ động mãi lực… thì căn gốc vẫn là một cộng đồng dân tộc mang bản chất CHỐNG CỘNG. Với tinh thần ấy khi phối hợp được với tính cách truyền thống dễ đùm bọc của người miền Nam, chắc chắn việc thay đổi chế độ sẽ diễn ra êm thắm để làm tiền đề cho việc thống nhất hai miền BẰNG CON ĐƯỜNG TUYỂN CỬ hoăc TRƯNG CẦU Ý DÂN, qui Bắc Nam về một khối Cộng Hoà chính thể.
Ý thức khước từ chủ nghĩa cộng sản là điều căn gốc cho cuộc đấu tranh đang và sẽ diễn ra. Ý thức này người dân hai phần lãnh thổ đang nghĩ rất không giống nhau đưa đến thái độ chiến đấu lệch về ý thức chiến lược, gây ra trạng thái hành động loanh quanh, bị động trong những mục tiêu giai đoạn.
... Và nếu phải đợi đến khi cả miền Bắc sẽ nghĩ giống người miền Nam, e rằng nước Việt Nam khi ấy đã lọt hẳn vào quỹ đạo Trung Cộng, tên nước cũng chẳng còn!
Vì thế, một chính phủ lâm thời nghiêm chỉnh mang tên Việt Nam Cộng Hoà phải cần được suy nghĩ để ra đời, vượt lên trên những toan tính hời hợt của một thiểu số người Việt lưu vong. Nó phải được đứng lên từ đất Mẹ. Mang Ý Thức, Tiếng Nói, Khát Vọng và Tư Thế của Đồng Bào Việt Nam Trong Lãnh Thổ Của Việt Nam Cộng Hòa, vốn đã được định hình do hiệp định Geneve 1954 và Paris 1973. Quốc tế phải có trách nhiệm với Quyết Định Hệ Trọng này của người dân Việt Nam.
Hành trình cưỡng chống chủ nghĩa cộng sản của ngươì Việt Nam đã trải qua những giai đoạn lịch sử thăng trầm đẫm máu. Trải từ cuộc giành giựt cướp chính quyền năm 1945 đến hành vi bắt tay thực dân Pháp chia đôi đất nước năm 1954 của Việt Minh cộng sản... đã khiến đồng bào theo ý thức Quốc Gia đã phải dồn sự sống vào mảnh đất phương Nam sau vĩ tuyến 17 để cố thủ. Suốt 20 năm 1954 - 1975 vừa xây dựng nền Cộng Hòa vừa phải chiến đấu tự vệ... biết bao máu xương đã đổ xuống! Cuộc lui binh 30.4.1975 chuyển tư thế cuộc tranh đấu chống chủ nghĩa Cộng Sản sang một bước ngoặt khác, đớn đau hơn, tàn nhẫn hơn, cô độc hơn … nhưng chưa bao giờ lụi tàn.


Chúng Ta Đang Ở Đâu?

Hôm nay, vũ khí thông tin tỏa ập xuống toàn xã hội Việt Nam. Đồng lúc với sự sụp đổ quyền lực trong ý thức của chế độ cộng sản, là sự choáng ngợp thành quả của cộng đồng đấu tranh mang tên Dân Chủ. Thành quả lớn do yếu tố khách quan mang lại đột ngột đã làm cho chúng ta bối rối và trong một chừng mực nhất định, nảy sinh kiêu ngạo bất cần đến những chiều kích đớn đau của lịch sử. Ta coi thường những công trình chiến đấu của cha anh, ta thậm chí cắt lìa hôm nay với một quá khứ đấu tranh khiêm tốn thành quả, dù rằng máu xương, nước mắt và lao tù của lớp cha anh lớn và bền không bút mực nào tả nổi. Ta ngạo mạn hất bỏ những con người tiều tụy còn sống sót sau lao tù hàng 20 năm, coi họ như một quá khứ buồn thảm và không thức thời!
Cuộc tranh đấu sẽ không đi đến đích được, nếu Ý Thức còn mơ hồ, còn trông đợi về một sự sửa đổi phương cách thống trị của đàn bạo chúa!
Khi ta chưa có sức mạnh, khi ta chưa thể Tự Vệ, khi ta còn chưa xác định được mục tiêu kiên quyết… thì chúng ta trước sau cũng chỉ mang một hình thái hoa hòe của một chiếc đèn cù mà thôi!!!

Vì thế, câu hỏi Chúng Ta Đang Ở Đâu? là một câu hỏi xin cùng đặt ra với nhau, những con người của một Việt Nam Cộng Hòa tương lai?!


Pham Văn Thành

Paris, Mồng 2 Tết Bính Thân 2016

2 comments:

 1. Bài anh Thành viết ngắn gọn súc tích và hay quá, hay từ văn diễn đạt cho đến Ý Tưởng phân tích và vạch ra sự thật lừng lững trên quê hương. Đọc nghe ngon ngọt hơn bất kỳ bữa ăn cao lương mỹ vị nào đầu năm mới Bính Thân 2016 này. Cám ơn anh Thành.

  ReplyDelete
 2. Trông chờ ở một thế hệ mới sẽ đưa đất nước ngày càng đi lên, không như bây giờ, chỉ giậm chân tại chỗ.
  --------------------------------------------------
  Kingtek - Đầu thu kỹ thuật số xem miễn phí các kênh HTV7, HTV9, VTV3 HD, VTV1 HD, Let's Viet, nhóm kênh VTC và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao khác.

  Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.

  Kingtek - Đơn vị uy tín chuyên phân phối: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
  Xem thêm: Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số

  ReplyDelete