Sunday, April 19, 2015

Long An - Hoàn Kiếm Một Thách Thức Danh Dự Cho Cộng Đồng Cờ Vàng Hải Ngoại

Phạm văn Thành Paris 18 - 19.4.2015


Một Thách Thức Danh Dự


Anh Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) hình chụp với quốc kỳ quốc gia công khai tại trang FB Dũng Phi Hổ từ 2014
Nhóm 5 thanh niên mặc áo đen (anh Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) thứ 2 từ trái qua), trên ngực in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc biểu tình sáng chủ nhật, 12/4/2015 tại Hồ Gươm, Hà Nội - ảnh sưu lục từ cộng đồng Facebook và chú thích ảnh by Admin Thư Viện Phạm văn Thành

Trong tuần vừa qua có hai sự kiện đặc biệt liên quan đến lá cờ vàng thân yêu.

Đó là sự kiện năm người thanh niên miền bắc trung bộ (Nghệ An) -sinh sau tháng Tư đen 10 năm- mang biểu tượng Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên ngực áo đi công khai... trong cuộc biểu tình sáng Chủ Nhật 12/4/2015 (xin xem chi tiết ở đây), đã bị bắt tại Hoàn Kiếm Hà Nội.

Và sự kiện cướp bất động sản xảy ra tại Thạnh Hóa, Long An 14/4/2015.

Nhân dân chúng tôi quyết tâm chống giặc ngoại xâm, nội xâm, và nội thù là bè lũ CSVN
Gia đình tôi thề quyết tử chống bè lũ CSVN cướp đất. Ngày 14/4/2015, máu chúng tôi sẵn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại hoạ Cộng Sản Việt Nam

Sự kiện những người dân bị tước đoạt đất đai hương hỏa tại Long An, đã tuyên chiến công khai và rành rọt trước máy ghi hình đồng thời trước mặt đám cẩu quan cộng sản. Lời tuyên chiến đanh thép với chế độ cộng sản, trong màu áo hoàng kỳ vẽ rõ ràng quốc kỳ với nền vàng ba sọc đỏ trên ngực áo, đi liền với những lời lẽ như chuẩn bị tưới máu để phục sinh lá quốc kỳ đã 40 năm phải lưu vong bạt xứ.

Đó chính là hành động tế cờ một cách long trọng và trung trinh nhất.

Lời lẽ có ngô khoai!
Hành vi có chất phác!
Ngôn từ có luộm thuộm!
Nhưng đó quả là Nghi Thức Tế Cờ mà chúng ta chưa từng được chứng kiến trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam hàng ngàn năm.

Ở họ không hề thấy một sự nao núng!
Ở họ không hề thấy dù chỉ một tính toán lợi hại mong cầu.
Ở họ chỉ toát lên một ý chí quyết tử cho khát vọng PHỤC SINH Việt Nam Cộng Hòa.

Họ đã thay cho tất cả chúng ta, những đứa con Việt đang lưu lạc, phất lên ngọn cờ vàng uy nghi giữa lòng địch.
Họ đã làm làm được việc mà Võ đại Tôn không làm được, Trần văn Bá không làm được, Hoàng cơ Minh không làm được... dù chất chồng khát vọng và bao binh đoàn hoạt động suốt hai mươi năm nơi rừng núi tam biên Việt Miên Lào.
Họ đã vẫy lá cờ tự do từng nhuốm máu bao chiến binh VNCH và vô úy ngạo nghễ phất lên cùng thông điệp mạch lạc tỏ tường: Tiêu Diệt Chế Độ Cộng Sản tại Việt nam!

Họ là những bậc anh hùng!
Và họ nghiêm nhiên đang trở thành một sự thách thức nghiêm khắc dành cho chúng ta, những con người nhờ vào lá cờ vàng mà có được uy danh chính trị để danh giá lập thân trên xứ người.
Họ đã chiến đấu uy hùng hơn cả đoàn quân kháng chiến Hoàng cơ Minh! Họ đã lấy chính máu thịt và lao tù của họ để rửa mặt cho chúng ta, những người luôn giương cao chính nghĩa cờ vàng từ những nơi an toàn của thế giới loài người văn minh.
Cộng đồng cờ vàng lưu vong liệu có vô cảm được trước hành động hiên ngang tế cờ thúc lực phục sinh cho nền Đệ Tam Cộng Hòa hay không?
Và nếu chúng ta vô cảm được, thì lịch sử có quyền đặt câu hỏi Chúng Ta Thực Sự Là Ai hay không?

Phạm văn Thành
Paris 19.4.2015Một đề nghị cùng anh chị em tại ParisKính thưa quí anh chị.

Trong tuần vừa qua có hai sự kiện đặc biệt liên quan đến lá cờ vàng thân yêu.
Đó là sự kiện năm người thanh niên miền bắc trung bộ (Nghệ An) -sinh sau tháng Tư đen 10 năm- mang biểu tượng Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên ngực áo đi công khai... trong cuộc biểu tình sáng Chủ Nhật 12/4/2015, đã bị bắt tại Hoàn Kiếm Hà Nội.

Và sự kiện cướp bất động sản xảy ra tại Thạnh Hóa, Long An 14/4/2015.

Những người dân lành bị cướp đất đã kiêu mạn phất lên ngọn cờ vàng giữa trùng vây của đảng cướp cộng sản tham tàn khát máu. Cái giá của hành động can trường ấy đã đẩy hàng chục con người khố rách áo ôm vào vòng lao lý nghiệt ngã. Hành động ôn hòa tưởng nhớ đến danh dự của một tập thể quân nhân đã chiến đấu cho lý tưởng tự do đã bị đáp trả bằng ngục hình!

Chúng ta lẽ nào lại có thể ngồi yên?

Xuất phát từ câu hỏi mang tính cách liên đới này, tôi xin thay mặt một nhóm các anh chị em đang sống tại Paris, kính gởi các anh chị em lời kêu gọi tương trợ cụ thể: một mặt chung vai nhau thúc đẩy sự kiện này ra công luận quốc tế, một mặt gom góp nhau của ít lòng nhiều, xây dựng một Hội Quỹ đơn sơ nhằm trực tiếp yểm hộ các gia đình, thân nhân của những người anh hùng quốc nội vừa bị lâm vòng lao lý cộng sản.

Chúng tôi kêu gọi sự tiếp tay của anh chị em để tổ chức một buổi họp mặt tại một địa điểm thích hợp cho việc bàn thảo lập và vận hành Quỹ, sinh hoạt văn nghệ nhẹ (có phần ẩm thực đủ cho mục tiêu gây quỹ).
Dự trù ngày gặp mặt sẽ là một ngày cuối tuần của thượng tuần tháng Năm 2015.

Xin các anh chị góp ý và phụ lực vận động nghệ sĩ, tìm địa điểm và vận động bà con đồng bào đến tham dự cùng nhau.

Chân thành kêu gọi.

Paris 18.4.2015

Phạm văn Thành
Cựu tù nhân A20

PS 1: Anh chị em có thể liên lạc trực tiếp qua FB này (hoặc PM), hoặc email đến: facomatora@gmail.com, hoặc phone tới số điện thoại riêng 0611170940

PS 2: Vì sẽ cử hành trang nghiêm lễ thượng kỳ quốc gia cùng phù hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nên xin các anh chị vận động lưu ý tìm salle KHÔNG CÓ SINH HOẠT VŨ TRƯỜNG!


Kính cáo

Phạm văn Thành
Danh sách 5 thanh niên Nghệ An bị bắt sáng Chủ Nhật 12/4/2015:

1 Nguyễn Viết Dũng (tức FB Dũng Phi Hổ)
2 Trần Hải Hoàng Anh
3 Lưu Quang Pháp
4 Nguyễn Văn Thuỷ
5 Trần Huy Khôi


Danh sách 12 dân oan phản kháng bạo quyền ngày 14/4/2015 đã bị chó săn của đảng cộng bắt đi, gồm có:

1. Nguyễn Trung Can
2. Mai Thị Kim Hương
3. Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai hai ông bà Can - Hương)
4. Nguyễn Trung Tài
5. Nguyễn Thị Nhâm
6. Phan Thị Mai Trinh
7. Phùng Thị Ly
8. Phùng Văn Tuân
9. Nguyễn Thị Thắng
10. Mai Văn Đạt
11. Mai Văn Tuân
12. Mai Quốc Hạ.

-


.

0 nhận xét:

Post a Comment