Monday, January 5, 2015

2015 có gì mới!


January 5, 2015 at 7:49am


Gấu Nga vỡ mật, anh hùng tụt quần khoe dương cước!
Tàu ô thủng bụng, tư bản đỏ mã đề sang mẽo giữ đô la!
Bể Đông dậy sóng! Kìa trùng dương “hải ngoại huyết lưu hồng »
Bạo chúa nan bệnh theo quan thầy mất máu,
Chiêu Thống hiện hình, cười man dã dập đầu quân phá hoại.


Phạm văn Thành - Paris đầu năm mới 2015


1- “Mã đề Dương cước anh hùng tận
Thân Dậu niên lai kiến thái bình“!


Chúng ta đang ở những ngày vừa là đầu năm vừa là cuối năm. Một năm Tây lịch đã qua để chỉ một con trăng nữa là chúng ta đón Tết Nguyên Đán cho năm mới Âm lịch. Năm con Dê mà nhiều người vẫn thường ám ảnh bởi một câu sấm đã gần 500 năm «mã đề dương cước anh hùng tận».


Mã đề dương cước! Cẳng Ngựa tay Dê! Một câu sấm ký tương truyền được tính theo lục thập hoa giáp mà chu kỳ này là những chu kỳ giáp vòng cuối cùng củavận hạn 600 năm. Nhiều người không dấu được niềm hy vọng khi thấy chàng gấu Nga ngạo nghễ đang phải nhăn mặt trên sàn nhảy đầu năm bằng những bước chân cà thọt cực kỳ vất vả. Khó ai có thể không công nhận vị thế anh hùng của giống dân Bạch Nga từng lừng lẫy sách sử, cũng khó có thể phủ nhận tính cách yên hùng của một chàng tổng thống mang tên Putin đã dẫn dắt nước Nga vượt nhiều giông tố suốt hàng chục năm qua. Dù yêu hay ghét, ta vẫn khó để không công nhận rằng đó là những hình mẫu anh hùng và phải chăng, ông cụ lẩn thẩn Nguyễn Bỉnh Khiêm đã độn giáp chính xác được thời điểm suy tàn của một hình thái anh hùng, khi ta đang phải thấy cảnh cả nước Nga nháo nhào trong cơn động đất tiền tệ! Sự ngạo mạn của bậc yên hùng đang phải trả giá, từ những tháng cuối năm con ngựa vắt đầu sang đầu năm con dê… cuộc khủng hoảng càng ngày càng nặng nề và đâu đó, những người dễ lạnh cẳng đã bắt đầu liên tưởng đến hình ảnh cuộc thế chiến thứ ba, khi chàng anh hùng bị đẩy đến ven bờ vực thẳm!

Từ Đông Âu xa xôi, vẽ một đường vòng thăm thẳm về Nam Mỹ, bóng dáng một kẻ anh hùng thứ hai cũng lại vừa xuống ngựa. Gươm đao loảng xoảng đem cột bó chất kho, tháo hẳn kíp mìn vốn luôn chèn họng nước Mỹ hơn nửa thế kỷ vừa qua. Bắp thịt chàng Nga đã rã rời nơi miền Nam châu Mỹ, hỏa tiễn gấu đã gục đầu nấc nghẹn trước quốc gia hợp chủng vốn lấy sự tự do làm biểu kỳ hiến tế. Tính chất lãnh tụ cộng sản anh hùng vốn gắn liền với nghèo đói lạc hậu ngu dân đã tự vỡ vụn ra từng mảng, từ Nga lan sang Cu Ba, vượt đại dương nhẩy chồm lên cả đất nước Chai-na khổng lồ vĩ đại. Từng đồng từng đồng như máu chảy, theo những chuyến máy bay giã từ ngài Mao kính mến, đem sức lực vạn xuân chuyển từ thiên triều đại lục bắt vòi chảy qua đất Mỹ! Lãnh tụ đỏ quyết không ngồi trơ mắt ếch bèn lấy bể đông làm trò hát bội, đùn đẩy lũ dân ngu ngụp lặn trong vòng tranh chấp hòng an toàn nội chính cho phe đảng vét vơ hốt hụi cuối trào! Ngờ đâu, tưởng là trò phường tuồng, lại rơi vào cơn thịnh nộ Đài Anh Mỹ Nhật. Liên Minh chống đối hình thành, hỏa tiễn lazer dày đặc nhắm vào sọ khỉ Pekin! Nhất cử nhất động, rừng hỏa tiễn xứ Đài lăm lăm Tam Hợp Khẩu! Ùng oàng một phát, vài trăm triệu dân Tàu "cá leo cây" ra miền hơ hãi! Cả đống anh hùng vào cơ ngồi trên lửa! Tiến không xong lùi thì không chỗ! Xứ sở sản xuất anh hùng rơm, anh hùng ảo, anh hùng bán chảo, anh hùng lừa đảo… tất cả đều đang lảo đảo trong vùng quyền lực giấy chết.

2- Còn chúng ta. Chúng ta có gì, chúng ta đang ở đâu?

Chúng ta đang là một lớp nhân lực hổ lốn!

Ý thức tranh đấu và hành động tranh đấu của chúng ta đang nhập nhằng mà nếu không nghiêm túc sửa đổi, chúng ta sẽ chỉ là những nhóm người đứng bên này sông nhìn sông bên kia nhà cháy. Các tập hợp mang tính cách và mục tiêu xã hội dân sự đã có nhiều cá nhân ngộ nhận rằng mình đang Làm Chính Trị. Điều ngộ nhận này làm cho chúng ta bị co cụm lại trước bọn cầm quyền, đồng thời, bọn cầm quyền cũng cố rống cố hét lên rằng hành vi chúng ta là hành vi mang bản chất đaéu tranh chính trị, từ đó gán ép chúng ta vào với đảng phái này đảng phái nọ nhằm bóp cổ xé quần.

Đấu tranh đòi công bằng xã hội như những hành vi sinh hoạt của các nhóm dân oan phải được hiểu là HOÀN TOÀN HỢP PHÁP, ngay cả đối vơí hiến pháp của cộng sản Việt Nam! Đàn áp lớp dân oan này là lập tức bị thế giới chỉ mặt lên án!

Đấu tranh đòi bình đẳng về giáo dục, bình đẳng về tôn giáo, bình đẳng về ngôn luận…. là những mục tiêu và hoạt động hoàn toàn hợp pháp, đương nhiên mọi ngươì dân đều có quyền đòi hỏi và đấu tranh, dựa trên Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự. Vì sự ràng buộc bắt buộc với Liên Hiệp Quốc, bạo quyền không dám mạnh tay đàn áp đội ngũ này.

Đấu tranh ĐÒI HỎI DÂN CHỦ, điều này hoàn toàn đúng và được quyền thực hiện xét theo Công Ước Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (Quyền Dân Sự và Chính Trị). Tuy nhiên, luật pháp cộng sản Việt Nam làm ra nhiều sắc lệnh và nghị định phản lại nội dung của công ước Liên Hiệp Quốc (như 4 của Hiếp Pháp và 88 hay 258 của BLHS). Nên một khi ý thức và đặt mình vào khung hoạt động nhắm tới dân chủ, là đương nhiên phải chuẩn bị thật kỹ càng về tư tưởng và lý luận song song, phải hiểu rõ cái giá đắt mà mình sẽ phải trả khi đi trên con đường cam go ấy. Đây chính là điều đang thiếu vắng quan trọng ở Việt Nam.

Sau năm 1975, phía nam đã có những tổ chức tự phát hoạt động xác định rõ ràng mục tiêu lật đổ chế độ cộng sản.Toàn bộ nhân lưc đều biết rằng nếu bại lộ, hoặc sẽ tử hình, hoặc sẽ tù rất nặng án (tối thiểu 12 năm tới chung thân tử hình, điều 73 BLHS 1982, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân) hoặc phải bị thủ tiêu và đương nhiên toàn gia phải chịu sự bách hại trường kỳ.
Từ Gò Công, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Sài gòn, Đồng nai, Nha Trang, Quảng nam, Phú Yên, Huế … đâu đâu cũng có những vụ án lớn và tỉnh nào cũng có nhiều vụ tử hình (chỉ nhóm chúng tôi truy tìm, cũng đã có chi tiết hàng trăm án tử hình!).
Ý chí của nhân lực hoạt động thời 1976/1996 là ý chí đấu tranh bằng MỌI HÌNH THỨC KHÔNG LOAI TRỪ BẠO ĐỘNG ÁM SÁT. Mục tiêu là tiêu diệt chủ thuyết cộng sản, xây dựng quốc gia theo chế độ tự do dân chủ KHÔNG CÔNG SẢN. Địa hình địa bàn nhắm từng phần để làm chủ lãnh thổ Viêt Nam Cộng Hòa cũ, trước khi giải quyết ước mơ phía bắc. Sự tàn sát kinh hoàng đã dặp tắt được hàng trăm tổ chức kháng cự, đồng thời cũng làm băng lạnh tấm lòng người dân miền nam với đảng cầm quyền. Sự khinh miệt và bất hợp tác xuất hiện từ đây, dẫn đến thái độ vô cảm nguy hiểm của người dân đối với đất nước nói chung, tính đến hôm nay!

Nhắc lại ý chí cùng những sự gục ngã của một giai đoạn đã qua, để chúng ta ít nhiều sẽ dễ dàng đặt ra mục tiêu hoạt động cũng như cách thức hoạt động cho từng người trong hôm nay.

Ngày nay, người chiến sĩ có thể không cần đến súng đạn, mà tầm tác xạ của ý thức lại mang những thành quả to lớn hơn rất nhiều những người chiến sĩ dùng súng đạn năm xưa. Tuy nhiên, loại trừ hẳn sức mạnh của súng đạn, xét ra là điều không tưởng đối với một bộ máy đàn áp chuyên chính chuyên quyền mà thành phần hạ bộ là đặc trưng của cuồng ngông quyền lợi và giáo điều ngu dốt. Điều này chỉ có thể tán dương được nơi những cái đầu lãng mạn hoặc ảo tưởng, thậm chí là bao biện cho tâm địa hèn nhát.

Vì thế, hai khối nhân lực cần phải rạch ròi. Những cá nhân mang trách nhiệm tuyển mộ NHÂN LỰC HÀNH ĐỘNG CHÍNH TRỊ cho các mô hình đảng phái phải biết đặt lương tâm và trách nhiệm của mình khi đi vận động. Tuyệt đối không lượn lờ nhập nhằng để có được những báo cáo hay báo cáo tốt cho tổ chức mà vô tình thiêu rụi qũy nhân lực cần thiết của mạng hoạt động dân sự xã hội (vốn được luật pháp quốc gia và quốc tế bảo vệ). Đây là sự đòi hỏi bản lĩnh của người ĐẤU TRANH CHÍNH TRỊ CHUYÊN NGHIỆP chọn hiến dâng cả đời mình cho sự nghiệp tự do dân chủ của xứ sở. Bản chất căn bản của những nhân lực này là bằng mọi cách phải BẢO VỆ CÁC MÔ HÌNH VÀ NHÂN LỰC CỦA MẠNG LƯỚI XÃ HỘI DÂN SỰ. Vì đó chính là tinh túy, là nền tảng để kiến thiết lại xã hội ngay khi đất nước có cơ hội tự do.

Mạng Lưới Xã Hội Dân Sự cũng phải phải trang bị hành trang kiến thức để tự bảo vệ mình. Người có khuynh hướng hoạt động đấu tranh xã hội vốn luôn luôn có những khác biệt sâu sắc với nhân lực hoạt động đấu tranh chính trị. Người hoạt động đấu tranh xã hội là người thường CHO ĐI MÀ KHÔNG CẦU NHẬN LẠI trong khi người hoat động đấu tranh chính trị thường là người CHO ĐI CÓ ĐIỀU KIỆN. Sự tinh ma, tính toán… nơi người hoạt động chính trị phong phú hơn rất nhiều những anh chị em hoạt động thuần cho mục tiêu công bằng xã hội. Hai thành phần này bổ xung cho nhau trong tất cả các công trình xây dựng nên các cuộc cách mạng. Sự đam mê quyền lực (trong sáng nghiêm chỉnh) của giới đấu tranh chính trị cho phép họ đi được đường dài và dù có ngã sấp mặt nhiều lần, họ vẫn đứng dậy mà bước đi tiếp tục. Sự "lỳ đòn" này, thường là anh chị em hoạt động đấu tranh xã hội không thể vượt qua... vì sự chịu đựng lớn, không đơn thuần chỉ đến do áp lực của kẻ thù, mà áp lực từ chính nhau, từ nội bộ với nhau …. là một áp lực cực kỳ phức tạp và dai dẳng mà nếu không có có một sức chịu đựng phi thường, ắt sẽ rất khó có thể trụ đứng được trong các mô hình tập hợp, dù là xã hội dân sự hay các tập hợp đấu tranh chính trị.

Anh chị em đang có một lợi thế vượt trội hơn hẳn thời chúng tôi 20 tuổi (1980) bước vào đời tranh đấu. Thời ấy, một tệp truyền đơn 50 tờ phải in ấn roneo rất khó khăn. Một chiếc máy đánh chữ là cả một gia tài chất chứa nguy hiểm khổng lồ! Tiếng gõ máy đánh chữ không khác gì tiếng súng ak trong đêm trường thanh vắng! Thả đươc 50 tờ truyền đơn, chỉ mong có được năm ba người đọc và dấu dắt được… và mỗi lần thả truyền đơn, là mỗi lần chuẩn bị tinh thần phải bước chân lên đoạn đầu đài! Tra tấn thủa ấy cực kỳ dã man! Xử án thời ấy cực kỳ hoang dại! (Ở Lăng Cô trong thời gian vừa qua facebooker Paul Thanh Hoang, qua yêu cầu của fB Liberty có tiếp xúc với một cựu tù điển hình còn sống sót, đó là anh Nguyễn Thành, tù giam 19 năm từ 1977/1996... Anh chị em có thể qua Paul Thanh Hoàng để hiểu cận cảnh về sự tra tấn dành cho tù chính trị thời 1980/1995. Vì sao mà nay chân anh Thành bại liệt! Họ đã làm gì để hai gân nhượng của tù nhân Nguyễn Thành nát bấy?…)

Hôm nay chúng ta có công luận quốc tế. Ngày xưa ấy thì không!

Hôm nay án tuyên còn có luật sư (tương đối hiểu biết và đôi phần dám bảo vệ thân chủ) xưa thì hoàn toàn không. Chánh án ký chữ như chân gà trên bản án tử hình. Hội thẩm rặc một khuôn hình đấu tố, luật sư là anh ca cẩm hát chèo!

Hôm nay chỉ cần một nhát bấm bàn phím, ta có thể truyền tải ý tưởng và thông tin dài hàng trăm trang cho hàng ngàn người trong vòng chưa đến một phút, dù xa xôi hàng chục ngàn km! Xưa thì đi nói chuyện với một người trong cùng một tỉnh, là cả một quá trình vắt óc tìm hiểu và … bị "tó" như chơi! Đã tó là coi như sặc gạch, tha hồ uống nước trong bồn đờm rãi máu me của phòng bức cung, ra được khỏi nhà tù tất đã thân tàn ma dại!
Hãy khai thác sự thuận lợi mà anh chị em đang có. Vì chưa bao giờ đối phương yếu như hôm nay. Hãy tránh đối đầu với hàng tôm cá tép. Với đám lơ láo ấy, ta nhịn một chút cũng chẳng hại gì. Chuẩn bị đủ tinh thần, đủ lý luận và đủ sức chịu đựng để bảo vệ đội ngũ anh em khi gặp lớp thúc bá ông bà của chúng.

Kinh tế tổng thể toàn quốc đang náo loạn.Dầu thô và thế trận domino vỡ nợ ngân sách thượng tầng đang rơi vào tình trạng bất khả kiểm soát và quyền lực nhóm đang có khả năng sẽ soán quyền trung ương bởi những yếu tố đất đai địa ốc hoặc tài phiệt Trung hoa chi phối. Sự xâu xé nội bộ vì thế sẽ ngày càng dâng cao, trong khi về chính nghĩa chủ quyền quốc gia, bản chất tay sai Tàu của đảng cầm quyền đã không còn có thể biện minh được dưới ánh sáng của truyền thông, dù quan thày chúng đã bơi ngửa trong nồi nước sắp sôi! Cả đất nước Trung hoa vĩ đại đang chờ ngày nổ tung thành hàng chục mảng! Những trò giàn khoan vớ vẩn ngoài bể đông chỉ là trò tung hứng mèo chuột, điệu hổ ly sơn.Ta cần hiểu là Liên Minh Mỹ Nhật Anh Úc, vì quyền lợi của thế giới tự do sẽ không nhắm mắt cho bọn Tàu phù muốn làm gì thì làm!

Hãy tập trung chuyền lửa cho chúng đốt nhau!
Hãy tập trung suy tư về đoàn thể!
Hãy tập trung suy nghĩ về giáo dục!
Tôn giáo, phong trào xã hội dân sự, đảng phái chính trị … đã đến lúc tập trung mưu cầu việc quốc gia đại sự để bắt kịp được thời cơ cho giai đoạn chuyển đổi.

3 - Đồng bào hải ngoại và mặt trận truyền thông, kinh tế.

Chưa bao giờ (và cực khó có cơ hội thư hai) tập hợp người Việt hải ngoại lại đóng vai trò quyết định quan trọng như bây giờ!

Hải ngoại là một mặt trận mất còn của chế độ cộng sản tại Việt Nam. Không có hải ngoại, sự dối trá sẽ vẫn còn được che đậy bưng bít và đời sống người dân đã không hơn gì Bắc Hàn. Lượng truyền thông liên lỷ dội về quê hương từ khắp các quốc gia phát triển trong suốt chục năm qua, lưu lượng còn quan trọng hơn cả đài phát thanh Âu châu tự do thời làm sụp đổ khối cộng sản đông âu 1990. Mặt trận hải ngoại mà tổng cục an ninh tình báo cộng sản đã phải phình to A13 để cố gây mục ruỗng ý chí góp lực quật đổ chế độ của đồng bào hải ngoại…

...Nhưng người tính không bằng trời tính. Kỹ thuật thủy lực phân hóa đã áp dụng thành công vào việc khai thác dầu hỏa đá nén, đưa cả châu âu vững tin với cuộc chiến kinh tế chống lại bạo chúa Putin và đồng thời, làm đảo chiều hoàn toàn cán cân mậu dịch thượng tầng của cộng sản Tàu và cộng sản Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam với cơn đau tháo dạ, từng chục tỷ đô la thất thoát do ăn cắp, từng chục tỷ đô la bị khoắng sạch trong các ngân hàng quốc gia. Ngân khố trống không, ngai vàng giờ trơ ra toàn giấy nợ! Nợ công như sông dài Oán than như biển rộng! Nền tài chính quốc gia chỉ còn biết trông vào việc vét dầu thô rao bán và há họng chờ tiền sung rụng từ khúc ruột xa ngàn dặm (mà một thời chúng bêu rếu với thế giới là toàn lũ đĩ điếm xì ke, cướp cạn!). Dầu thô VN đang đứng bên miệng lỗ nhăn răng, vì giá dầu thế giới mỗi ngày mỗi hạ, vạch khai thác giá trần chỉ còn ở mưc trên 40 và còn hứa hẹn xuống sâu thêm nữa! Với giá thế giới kiểu ấy thì đến bác hồ sống lại cũng ôm cần cẩu móc dầu mà khóc thét, nói gì đám lâu la bọ xít hiện giờ!

Tình hình đã đẩy đại cục đến vạch phấn quyết định, mà phần quyết định sống mái, một phần lớn lại nằm ở ngay tầm tay của đồng bào hải ngoai!

Trong chúng ta, không mấy ai quan tâm đến chuyện trong 10 năm vừa qua, đồng bào hải ngoai đã tuồn về nước cho đảng cộng sản hơn trăm tỷ đô la!!! Tiền quà tuy là cho gia đình bà con ta, nhưng tiền ấy là qúi kim, đồng bào ta phải từ qúi kim ấy để đổi ra tiền âm phủ. Tiền hồ âm phủ thì chúng mặc sức in... nên miếng ăn mà gia đình ta được 3, đảng chó chết chúng hưởng đến 6, 7!

Hơn 10 tỷ đô la mỗi năm đang là mạch sống duy nhất cho kẻ thù của dân tộc! Hãy sáng suốt, can đảm cùng bảo nhau đồng loạt ngưng gởi tiền quà, ngưng du lịch quê hương TRONG HAI NĂM 2015 VÀ 2016. Chỉ hai năm, nhưng là hai năm có khả năng làm kẻ thù bị lật đổ. Một kẻ thù hung hiểm và bẩn thỉu bậc nhất của dòng lịch sử đau thương dân tộc.

Hãy tỉnh táo, gói miệng túi quà lại, để dành cho hai năm sau nữa. Đó chính là món quà qúi báu cho toàn dân tộc hôm nay.

LÀ PHÁT SÚNG ÂN HUỆ CHO CHẾ ĐỘ ĐÃ TÀN DIỆT ANH EM TA TRONG NHỮNG TRÀNG CƯỜI SAY SƯA KHẢ Ố!


Paris 05.1.2015
Phạm văn Thành

-

0 nhận xét:

Post a Comment